CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ CHÍNH TRỊ - KINH TẾ - ĐÔ THỊ

UBND XÃ VÂN NỘI TỔ CHỨC LỄ RA MẮT LỰC LƯỢNG THAM GIA BẢO VỆ AN NINH, TRẬT TỰ Ở CƠ SỞ
Ngày đăng 04/07/2024 | 09:55  | Lượt xem: 267

Sáng 02/7/2024, UBND xã Vân Nội tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở. Dự buổi lễ có đồng chí thượng tá Nguyễn Quang An – Phó Trưởng Công an Huyện.

Tại buổi ra mắt đại diện công an xã Vân Nội và xã đã báo cáo tóm tắt những nội dung chính của Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và các văn bản quy phạm pháp luật quy định chi tiết thi hành Luật, công tác tham mưu triển khai xây dựng, tổ chức lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở tại địa phương; Công bố quyết định thành lập các tổ bảo vệ an ninh trật tựVân Nội. Theo đó Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã Vân Nội gồm có 32 đồng chí. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở xã có nhiệm vụ vận động nhân dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; Tích cực tham gia phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn, hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội... Từ đó, góp phần tạo chuyển biến thật sự về tình hình an ninh, trật tự từ sớm, từ xa, từ cơ sở; giảm thiểu các nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm, làm hạn chế tác hại của tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở, đồng chí thượng tá Nguyễn Quang An – Phó trưởng Công an Huyện yêu cầu lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở cần nghiên cứu, nắm chắc các quy định, hướng dẫn liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Cấp ủy, chính quyền xã và công an Huyện thường xuyên quan tâm xây dựng, bồi dưỡng, huấn luyện toàn diện để lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng chí cũng đề nghị lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở khi thực hiện nhiệm vụ phải tuân thủ Hiến pháp và pháp luật, chịu sự lãnh đạo toàn diện của cấp ủy Đảng, sự quản lý của UBND xã; sự hướng dẫn, phân công, kiểm tra của Công an xã, các thành viên tham gia lực lượng này phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, tận tụy trong công tác; luôn nêu cao tính gương mẫu, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống; thái độ trong thực thi nhiệm vụ, ý thức phục vụ Nhân dân, gần dân, hiểu dân để người dân luôn tin yêu và phối hợp. Từ đó đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.